สินค้าเป็ดๆ ของเรามีอยู่หลากหลายด้วยกัน ส่วนมากจะเป็นพวกกระเป๋า วัสดุที่ใช้ทำก็หลากหลายตามแบบกระเป๋า  โดยรวมๆแล้ว ก็จะมีอยู่ด้วยกัน 3 ชนิด ลองดูจากรูปเพื่อให้เห็นลักษณะเนื้อวัสดุของสินค้า และความแตกต่าง

แบบที่ 1 คือ พวกที่ทำด้วยผ้าขนกำมะหยี่ เนื้อวัสดุจะเป็นขนๆ ยาวกว่าผ้ากำมะหยี่ที่เคยเห็นกัน จับแล้วลื่นปื๊ดดด มีความเงางาม ใครที่ขอบจับผิวนิ่มๆนวลๆ  อันนี้แหละใช่เลย

แบบที่ 2 คือ วัสดุที่ทำจากผ้ามีเนื้อผ้าคล้ายๆขนแกะ มีความปุยๆ จับดูจะรู้สึกหนาพอง และนุ่มเป็นพิเศษ มีสีออกเหลืองอ่อน สินค้าที่ใช้วัสดุประเภทนี้จะเป็นพวกกระเป๋าสะพายข้างหน้าเป็ด

แบบที่ 3 เป็นผ้าใบ เนื้อผ้าคล้ายๆรองเท้าผ้าใบ  แต่ว่ามีความอ่อนนิ่มกว่ามาก แข็งแรงคงทนไม่ขาดง่าย ตัวอย่างที่เห็นก็จะเป็นพวกเป็เป็ดทั้งหลาย ผ้าพวกนี้ซักได้ ไม่เปื่อยยุ่ย ดูดีๆอาจไม่รู้สึกว่ามันคือ ผ้าใบ เพราะเนื้อผ้าอ่อน ไม่กระด้าง

ผ้าฟลีซ (fleece) เป็นผ้าชนิดหนึ่งที่มีการนำไปใช้อย่างหลายแพร่หลายในปัจจุบัน เนื้อผ้าฟลีซมีความนุ่น น้ำหนักเบา อุ่น ซักง่าย ไม่จับฝุ่น ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้เองจึงถูกนำมาต่อยอดเป็นผ้าห่ม ผ้าพันคอ  ให้เราท่านได้เห็นกัน

ตันกำเนิดของผ้าชนิดนี้มาจากประเทศไต้หวัน  ด้วยความละเอียดของเส้นใยยาว ซอฟไมโคร ผลิตจาก Polyester 100 % ซึ่งเป็นเส้นใยที่มีความละเอียดสูง คุณสมบัติเฉพาะตัวคือ ความนุ่ม ซักง่าย แห้งไว ไม่อับชื้น สามารถซักเครื่องได้ น้ำหนักเบา ไม่จับฝุ่นและให้ความอบอุ่นไม่แพ้ผ้านวม แถมยังพกพาสะดวก ใช้ในบ้าน ใช้บนเครื่องบิน ในรถบัส หรือรถส่วนตัว ปกป้องความหนาวเย็นได้ มีทั้งสีพื้นและแบบมีลวดลายให้เลือกมากมาย เหมาะกับการซื้อใช้เอง หรือให้เป็น ของขวัญ ของฝาก

สินค้าผ้าคลุมไหล่ของเราก็ทำมาจากผ้าฟลีซครับ  เพราะตามคุณสมบัติที่กล่าวมา บวกกับการนำมาต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ เลยกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ผ้าคลุมไหล่ทีมีรายละเอียดเป็นตัวการ์ตูนที่นิยมกันในวงการแฟชั่นวัยรุ่น อาทิเช่น ริลัคคุมะ rilakkuma, สติช stitch, โดราเอมอน doraemon, อุลตร้าแมน ultraman, โตโตโร่ totoro, จิ้งจอกทานูกิ red tanuki, ช้างน้อยมูตัน mouton sentimental circus, ปิกาจู pikachu  และอื่นๆ

เนื้อผ้ามีอยู่ 2 ประเภทคือ
1. ประเภทเนื้อขนหนูแบบหนา เนื้อผ้าคล้ายๆผ้าขนหนู แต่จริงๆคือผ้าฟลีซที่มีขนยาวเป็นพิเศษ ให้ความนุ่มมาก คลุมแล้วอบอุ่นดี ใครชอบความนุ่มๆสบายๆก็น่าจะเหมาะเลย
2. ประเภทเนื้อสำลีแบบบาง เนื้อเนียนนุ่มลื่น เป็นเหมือนผ้าห่มฟลีซที่มีขายกันทั่วไป ถึงจะไม่หนา แต่ก็คลุมแล้วก็กันลมกันหนาวในห้องแอร์ได้เลย

แนะนำสินค้ากันพอสมควรแล้ว ก็เชิญเลือกดูกันตามสบายเลยนะครับ  อ้อ เกือบลืมไป  ผ้าคลุมไหล่เรามีหมวกฮู้ดให้ด้วยครับ ก็จะเป็นรูปหน้าการ์ตูนที่เราชื่นชอบนั่นแหละครับ