สั่งซื้อได้ทันที ไม่ต้องมีพรีออเดอร์

โกดั๊กกี้พยายามค้าขายกันแบบง่ายๆ ตรงไปตรงมา เราเลยไม่มีการพรีออเดอร์ (preorder) ให้กับลูกค้าตอนสั่งซื้อของ

เหตุผลหลักๆก็เห็นจะเป็นเรื่องของการรอ (waiting) เพราะเราคิดว่าคนซื้อของก็อยากได้ของตอนซื้อให้เร็วที่สุด หลังจากสั่งไปแล้ว รอนานไป อารมณ์อาจจะไม่อยากได้แล้วตอนของมา หรือไม่ก็ได้แต่นั่งเฝ้ารอ วันแล้ววันเล่าเมื่อไรมันจะมาน้อ จนเครียดเลยก็มี จะถูกโกงหรือป่าว เราเลยคิดว่าเก็บสต็อกของบ้างให้ลูกค้าได้ซื้อเลย ถ้าของจะหมดเมื่อไหร่ ก็จะเอามาให้เร็วที่สุด (ถ้าทำได้)

ประการที่สอง ก็คือเรื่องของเงินที่ลูกค้าได้ชำระแล้ว ซึ่งเราคิดว่าการนำเงินของลูกค้ามาใช้ก่อนนั้น มันดูยังไงๆชอบกล คิดว่าเสี่ยงอยู่นิดนึงเพราะของที่เขาสั่ง แต่เรายังไม่มีของ ไม่รู้จะได้ของกันเมื่อไหร่ และของที่มาจะดีหรือไม่ มีตำหนิหรือป่าว ก็ไม่รู้ และจะต้องจัดการบริหารรายการสั่งซื้อกันยาวเลย แถมบางทีอาจตกหล่น ลูกค้าไม่ได้ของไปก็มีบ้าง ซึ่งจะทำให้เสียเครดิตโกดั๊กกี้กันป่าวๆ

ถ้าอย่างงั้นลูกค้าที่น่ารักๆทุกท่านสามารถเลือกซื้อของกันได้เลยก๊าบ ถ้าไม่ได้บอกว่า "สินค้าหมด" แสดงว่าของมีอยู่พร้อมส่งเลยครับ แต่อย่าพึ่งชำระค่าสินค้ามานะครับ รอทางเราเช็คความเรียบร้อยของสินค้าก่อน แล้วจะรีบตอบกลับให้เร็วเลย

และอันไหนที่ของหมดและสงสัยว่าจะมีมาอีกหรือป่าว ก็ถามกันมาได้เลยครับที่หน้า ติดต่อสอบถาม แล้วเราจะดูให้ครับว่าของจะมาเมื่อไร แล้วที่สำคัญเราจะแจ้งกลับให้ทราบทันทีที่ของมา ผ่านทางอีเมล์ที่แจ้งไว้